Tuyên truyền, vận động giáo viên, học sinh xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại trường THPT Čư M’gar, huyện Čư M’gar

Thực hiện Kế hoạch số 39/KH-CAT-PV05, ngày 15/02/2022 của Công an tỉnh về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022; Kế hoạch số 266/KH-CAT-PV05 ngày 06/9/2022 của Công an tỉnh về tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức, kỹ năng phòng, chống tội phạm và các vi phạm pháp luật về ANTT trong học sinh, sinh viên năm học 2022 – 2023; Kế hoạch số 94/KH-CAH-XDPT ngày 03/4/2023 của Công an huyện Čư M’gar về việc tuyên truyền, vận động giáo viên, học sinh xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát hiện, đấu tranh, tố giác tội phạm. Sáng ngày 10/4/2023, Công an huyện Čư M’gar phối hợp với Trường THPT Čư M’gar tổ chức buổi tuyên truyền, vận động giáo viên, học sinh xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Dự buổi tuyên truyền có cô giáo Nguyễn Thi Tây Thi – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng 107 cán bộ, giáo viên và hơn 2.000 học sinh của trường THPT Čư M’gar; về phía Công an huyện có đồng chí Trần Đức Hà, Đội trưởng Đội XDTPBVANTQ cùng các đồng chí cán bộ đội XDPT, Đội An ninh Công an huyện Čư M’gar và đồng chí đại diện Ban chỉ huy Công an thị trấn Quảng Phú cùng tham dự buổi tuyên truyền.

Tại buổi tuyên truyền, Công an huyện đã tuyên truyền đến các em học sinh một số nội dung về tác hại của thuốc lá điện tử; tình hình người sử dụng thuốc lá điện tử; rủi ro và hậu quả khôn lường với trẻ vị thành niên; các biện pháp để ngăn chặn thuốc lá điện tử, không để thuốc lá điện tử xâm nhập vào trường học. Thông báo một số tình hình cho vay nặng lãi trên địa bàn; trang bị cho các em những kiến thức cơ bản liên quan đến hành vi cho vay nặng lãi; cảnh báo hậu quả, ảnh hưởng và biện pháp phòng ngừa hành vi vay, cho vay nặng lãi trong học sinh. Tuyên truyền luật an ninh mạng; các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng trong tình hình hiện nay./.