TRƯỜNG THPT CƯM’GAR KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI VỚI CHỦ ĐỀ “ĐOÀN KẾT, KỶ CƯƠNG, SÁNG TẠO, TIẾP TỤC ĐỔI MỚI THEO CHIỀU SÂU, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO”.

Sáng 5-9, Trường THPT Cư M’gar long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023-2024. Về dự có đồng chí Trần Đình Nhuận, Bí thư Huyện ủy CưM’gar; đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể trên địa bàn huyện cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.

Đồng Chí Trần Đình Nhuận thay mặt cho Lãnh đạo địa phương đọc Thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi Thầy cô giáo và học sinh nhân dịp Khai giảng năm học mới và chúc tập thể cán bộ giáo viên học sinh nhà trường gặt hái được nhiều thành công trong năm học 2023 – 2024.

Với sự nỗ lực, phấn đấu của thầy và trò cùng sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể, năm học 2022-2023 vừa qua, Trường THPT CưM’gar đã gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào.

Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa, toàn trường có 25 học sinh đoạt giải xếp thứ Ba toàn tỉnh. Trong kỳ thi Olympic 10/3 có 43 giải xếp thứ Nhì và kỳ thi Olympics 30/4 có 9 giải.

Bên cạnh chất lượng giáo dục mũi nhọn, nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Nhiều hoạt động giáo dục được nhà trường triển khai một cách linh hoạt nhằm giáo dục tư tưởng, đạo đức và lối sống cho học sinh. Nhiều hoạt động trải nghiệm, sáng tạo do chính các em học sinh đề xuất thể hiện sự năng động của bản thân, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng, góp phần bồi đắp giá trị, nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão và lý tưởng sống. Trường luôn đứng đầu khối thi đua và ngành giáo dục huyện nhà trong các cuộc thi Văn hóa, văn nghệ, TDTT.

Trong năm học vừa qua, Tập thể nhà trường và cá nhân 01 giáo viên được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích cao trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2017 – 2018 đến năm học 2021 – 2022, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Phát huy kết quả đạt được, bước sang năm học 2023-2024, cùng với toàn ngành giáo dục Đăk Lăk, Trường THPT Cư M’gar tiếp tục phấn đấu, chuẩn bị những điều kiện và nguồn lực tốt nhất cho việc thực hiện Chương trình giáo dục mới 2018. Trước nhiệm vụ vẻ vang nhưng cũng đầy thách thức này, tập thể giáo viên và học sinh nhà trường sẽ không ngừng học tập, đổi mới hoạt động dạy và học, tiếp tục xây dựng một môi trường giáo dục tiên tiến, hiện đại, giáo dục phẩm chất, năng lực, khát vọng sáng tạo cho học sinh.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, đồng chí Lê Văn Hào đọc diễn văn Khai giảng Năm học mới và đánh trống khai trường.

Cũng trong buổi lễ Khai giảng Nhà trường rất vui mừng đón các em là cựu học sinh Hồ Sơn Hải niên khóa 2004 – 2007 và em Nguyễn Trọng Tú niên khóa 2006 – 2009 về tham dự và tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền và hiện vật trị giá hơn 30 triệu đồng. Đây là món quà ý nghĩa và là nguồn động viên đối với các bạn học sinh khi bước vào năm học mới.

Kết thúc buổi lễ, nhà trường đã tổ chức dạy học ngay tạo không khí phấn khởi cho giáo viên và học sinh. Hi vọng trong năm học mới nhà trường sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa tạo động lực để chuẩn bị kỷ niệm 40 ngày thành lập trường vào năm 2024.