Thêm 2 học sinh trường THPT Cư M’gar được kết nạp Đảng

Chiều ngày 09/6/2023, Đảng bộ trường THPT Cư M’gar (Huyện Cư M’gar, Đăk Lăk) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho 3 quần chúng tiêu biểu trong đó có 2 em học sinh đó là em Nguyễn Thị Thanh Thủy – lớp 12A2 và Nguyễn Thái Phi – lớp 12A1.

Thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ về công tác xây dựng và phát triển Đảng và đề án phát triển đảng trong học sinh của Đảng ủy trường, trong thời gian qua Đảng bộ trường THPT Cư M’gar đã chỉ đạo tổ chức nhiều phong trào thi đua trong quần chúng, tích cực bồi dưỡng giúp đỡ các quần chúng ưu tú đã thấm nhuần mục đích lý tưởng của Đảng. Nhất là những học sinh ưu tú, tích cực trong học tập và công tác đoàn.

Buổi lễ kết nạp đảng viên mới, Đảng ủy trường cũng rất vinh dự đón đồng chí Nguyễn Đình Viên – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện và đồng chí Nguyễn Văn Minh – UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy về dự.

Không chỉ có thành tích học tập tốt, đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, quá trình rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành qua các hoạt động phong trào, hai em Nguyễn Thị Thanh Thủy và Nguyễn Thái Phi đã có sự tìm hiểu, có nhận thức đúng đắn về Đảng và từng bước khẳng định năng lực bản thân, nỗ lực phấn đấu không ngừng trở thành những đoàn viên, thanh niên, những quần chúng tiêu biểu. Được sự dìu dắt, giúp đỡ của tập thể và các đảng viên trong Đảng bộ nhà trường, Nguyễn Thị Thanh Thủy và Nguyễn Thái Phi đã tự nguyện làm đơn xin gia nhập tổ chức Đảng Cộng Sản Việt Nam và được Đảng ủy giới thiệu và đề nghị với Huyện ủy xem xét kết nạp vào Đảng.

Nguyễn Thị Thanh Thủy là học sinh giỏi toàn diện có nhiều thành tích nổi bật trong học tập: Có điểm trung bình môn 9,0; Đoạt HCV Olympic 10/3 môn Ngữ Văn lớp 10, HCB Olympic 30/4 môn Ngữ Văn 10 và HSG Tỉnh môn Ngữ Văn lớp 12. Ngoài ra, Nguyễn Thị Thanh Thủy còn tích cực tham gia các hoạt động đoàn, các phong trào văn hóa, văn nghệ do đoàn trường phát động. Thủy là một trong 10 học sinh được vinh danh là học sinh Ba Tốt trong lễ tổng kết năm học 2022 – 2023.

Nguyễn Thái Phi là một học sinh giỏi toàn diện có điểm TB môn 9,1 và cũng đạt nhiều thành tích cao trong học tập, đồng thời  Phi cũng được vinh danh là học sinh Ba Tốt trong lễ tổng kết năm học 2022 – 2023.

Phát biểu chúc mừng các tân đảng viên tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Minh – UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Cư M’gar đặt nhiều kỳ vọng, các em học sinh của trường THPT Cư M’gar tiếp tục giữ vững phẩm chất chính trị, không ngừng phấn đấu để trở thành công dân tốt, Đảng viên tiêu biểu. Đồng thời, đồng chí cũng đánh giá cao Đảng bộ Trường THPT Cư M’gar đã làm tốt công tác phát triển Đảng. Theo đồng chí, trên địa bàn huyện có 4 Trường THPT và 1 Trung tâm GDNN và GDTX nhưng mới chỉ có trường THPT Cư M’gar là đơn vị làm tốt công tác phát triển đảng trong học sinh.

Phát biểu sau buổi lễ, em Nguyễn Thị Thanh Thủy nói: được đứng vào hàng ngũ của Đảng là niềm vinh dự và tự hào của bản thân em và gia đình, đồng thời cũng là trách nhiệm lớn lao của bản thân. Từ đây bản thân em cần cố gắng hơn nữa trong học tập, tu dưỡng để xứng đáng là người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Còn em Nguyễn Thái Phi thì cho rằng được đứng vào hàng ngũ của Đảng là quá trình nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức không ngừng nghỉ của bản thân dưới sự dìu dắt của thầy cô giáo. Từ đây, em sẽ càng cố gắng hơn nữa để phát huy vai trò tiên phong của người đảng viên.

Tính đến thời điểm này năm 2023, Trường THPT Cư M’gar đã có 3 học sinh vinh dự được kết nạp Đảng. Trong thời gian tới, Đảng ủy tiếp tục chỉ đạo các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt đề án phát triển Đảng viên trong học sinh, theo dõi tạo nguồn, dìu dắt những quần chúng ưu tú vào Đảng.